top of page
 • Writer's pictureWiziin Inc.

Tham gia chương trình Vườn ươm công nghệ xanh 2022

Chương trình “Vườn ươm công nghệ xanh”, giai đoạn đầu của Dự án “Trung tâm Công nghệ xanh” – Green Tech Hub (GTH) do Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Liên bang Đức (BMZ) tài trợthực hiện bởi Tổ chức GIZ với sự phối hợp của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam xin gửi lời chào tới Quý Doanh nghiệp.

Thông tin dự án

Dự án “Trung tâm Công nghệ xanh”, dưới đây gọi tắt là GTH, hướng đến mục đích nuôi dưỡng và phát triển các giải pháp công nghệ bền vững, quy tụ các đối tác quan trọng của hệ sinh thái đối mới sáng tạo, bao gồm cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức phát triển, góp phần đưa Việt Nam từng bước trở thành một trong các quốc gia đi đầu thực hiện công nghệ xanh tại Châu Á.

GTH tạo nền tảng nuôi dưỡng và phát triển các giải pháp công nghệ bền vững thông qua lộ trình ba giai đoạn: (i) Ươm tạo, (ii) Tăng tốc, và (iii) Phát triển bứt phá. Dự án tại Việt Nam là một phần của Chương trình toàn cầu “Chuyển đổi số” của Chính phủ Đức nhằm hỗ trợ các nước đối tác thúc đẩy đổi mới và sáng tạo địa phương để xử lý các vấn đề về chuyển đổi số như bảo vệ dữ liệu, chuyển đổi số mua sắm công và xây dựng chính sách dựa trên dữ liệu.

Với giai đoạn đầu tiên tại Việt Nam, chúng tôi đang tập trung vào 2 lĩnh vực chính: 

 1. Kinh tế tuần hoàn: Bảo toàn, cải thiện và quay vòng nguồn tài nguyên để tối ưu hóa giá trị của vật liệu, tạo ra lợi nhuận kinh tế thân thiện với môi trường

 2. Hiệu quả năng lượng: Quản lý và sử dụng hiệu quả năng lượng trong quá trình sản xuất nhằm tiết kiệm và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường

Với sứ mệnh tiếp cận doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam để lắng nghe và cùng tìm cách giải quyết các thách thức về công nghệ của các doanh nghiệp trong nước đang gặp phải, cùng sự Tư vấn của đội ngũ Chuyên gia đến từ châu Âu và các quốc gia khác, GTH mong muốn trở thành đối tác đồng hành với doanh nghiệp trong quá trình giải quyết và nâng cao bài toán về công nghệ để áp dụng vào sản xuất.

Những doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Vườn ươm công nghệ xanh sẽ được hỗ trợ giải quyết các bài toán về công nghệ trong Sản xuất; tiếp cận Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của GIZ và có cơ hội nhận được các quyền lợi của chương trình:

 1. Gói Hỗ trợ kỹ thuật 1:1 về chuyển đổi số trong Sản xuất, có giá trị tương đương tiền mặt 4000 EUR – 8000 EUR, áp dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có ý định tận dụng các giải pháp kỹ thuật số trong quá trình xanh hóa (áp dụng năng lượng tái tạo xanh / giải pháp giảm thiểu chất thải) của mô hình kinh doanh. DTC VN sẽ tài trợ và rải ngân thông quan 1 cơ quan tư vấn độc lập thứ 3.

 2. Tư vấn về vấn đề cụ thể của doanh nghiệp

 3. Thí điểm giải pháp giải quyết vấn đề của doanh nghiệp

 4. Kết nối với mạng lưới đổi mới sáng tạo của GIZ tại Việt Nam, các nước trong khu vực Đông Nam Á và EU

 5. Cơ hội được đào tạo, nâng cao năng lực về chuyển đổi số


Những hoạt động của dự án

Tham gia chương trình “Tư vấn 1:1 tại chỗ với các chuyên gia về công nghệ xanh xoay quanh 2 lĩnh vực Giải pháp về Kinh tế tuần hoàn và Giải pháp về Hiệu quả năng lượng

 1. Mục đích: Thảo luận chuyên sâu để hiểu rõ bài toán của doanh nghiệp

 2. Thành phần tham dự:

 3. Doanh nghiệp SME có mong muốn được chia sẻ và tiếp nhận tư vấn của Chương trình

 4. Chuyên gia trong lĩnh vực năng lương và kinh tế tuần hoàn

 5. Chuyên gia Dự án (GIZ)

 6. Thời gian: 9h – 17h, ngày 28-30 tháng 9 năm 2022

 7. Địa điểm: Hà Nội/ Thành phố Hồ Chí Minh 

 8. Lĩnh vực tư vấn: Kinh tế tuần hoàn, Hiệu quả Năng lượng

 9. Đăng kí tại đây

Thực hiện Phiếu Khảo Sát Nhu Cầu Áp Dụng Kinh tế tuần hoàn và Hiệu Quả năng lượng tại Doanh nghiệp

Khảo sát nằm trong khuôn khổ Chương trình Vườm ươm công nghệ xanh nhằm tìm kiếm các giải pháp công nghệ số hỗ trợ doanh nghiệp SME Việt Nam thực hiện kinh tế tuần hoàn và hiệu quả năng lượng.

Sau khi hoàn thành Khảo sát, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những bài toán phù hợp với mục tiêu của Chương trình và mời doanh nghiệp tham gia phiên tư vấn 1-1 với chuyên gia của Chương trình để phát triển giải pháp phù hợp nhất.

 1. Thực hiện khảo sát tại đây

Rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ và thông tin từ Quý công ty về Chương trình.

2 views0 comments

תגובות


bottom of page