top of page
  • Writer's pictureWiziin Inc.

Virtual Pitch Camp – Chapter 1

Pitch Camp đầu tiên trong hành trình VVCC’s Virtual Pitch Camp: F&B Startup đã khép lại, nhưng những dư âm và bài học mà chương trình mang lại chắc hẳn không thể nào quên.

Trong buổi pitching, Greentown đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ cũng như những góc nhìn mới mẻ về thị trường F&B từ các chuyên gia.

Với Ms. Quỳnh Võ, Program Director của Zone Startups Việt Nam, điều chị lưu ý nhất chính là tính an toàn của thực phẩm. Các startup trẻ hướng tới mô hình này cần có những chiến lược rõ ràng hơn nữa để đảm bảo vấn đề này. Điều này không chỉ giúp startup xây dựng được niềm tin từ cộng đồng – mà còn cho thấy những giá trị bền vững đang được người trẻ đặc biệt quan tâm.

Theo Ms. Quỳnh Cù, CEO của FGC Vietnam, thông điệp về môi trường mà mô hình thực phẩm chay mang lại chính là “chất xúc tác” đến người tiêu dùng. Vì mô hình hướng đến những người quan tâm đến sức khỏe, môi trường, startup nên tạo ra những ảnh hưởng tích cực thông qua những chiến lược cụ thể từ những hình ảnh nhỏ nhất như: bao bì, dụng cụ ăn uống…

Cũng là một startup trong lĩnh vực F&B, với kinh nghiệm thực tế và sự thấu hiểu thị trường, anh Đặng Lê Huy – CEO của riviu.vn mong muốn Greentown tập trung vào việc xây dựng cộng đồng cho “sân chơi” của mình. Theo anh Huy, đây chính là thời điểm thích hợp cho một chế độ ăn uống lành mạnh, khi mà nhận thức của những người trẻ trong vấn đề này dần tăng lên, đồng thời sau COVID, thức ăn từ thịt không còn được ưa chuộng mạnh mẽ như trước.

Một góc nhìn khác đến từ anh Nhật Anh, Investment Officer của Do Ventures lại hướng vào thị trường và chiến lược “exit”. Theo anh, mặc dù còn sớm để nói về điều này, nhưng một startup trẻ đặc biệt là founder nên dành thời gian nghĩ về nó để có những hướng đi phù hợp trong tương lai.

Ngoài panelists của chúng tôi, Greentown còn nhận được ý kiến đóng góp của những chuyên gia khác như Ms. Evy – Head of relation của Wiziin Inc. hay anh Cao Minh Châu – Founder của Wild Hand. Từ cơ hội được lắng nghe góc nhìn đa dạng của “người trong nghề”, hy vọng rằng Greentown sẽ xây dựng nên những chiến lược đúng đắn và nhanh chóng có mặt trên bản đồ “F&B startups” của Việt Nam.

Cuối cùng, Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các chuyên gia và team Greentown – những người đã tạo nên thành công chính của chương trình VVCC’s Virtual Pitch Camp: F&B Startup. Và đừng quên theo dõi chúng tôi và tham gia vào Vietnam Venture Capital Community để nhận thêm những thông tin về sự kiện @Workshop To Platform or Not To Platform diễn ra vào thứ 7, ngày 30/1/2021 sắp tới.

Trân trọng cảm ơn.

Ban tổ chức VVCC’s Virtual Pitch Camp.

1 view0 comments

Comments


bottom of page